MẸO CHĂM SÓC Ô TÔ HIỆU QUẢ

Ngày đăng: 25/08/2021

5 MẸO CHĂM SÓC Ô TÔ HIỆU QUẢ

Nếu bạn đang sử dụng ô tô thì việc phát sinh những vấn đề nho nhỏ là điều thường xuyên xảy ra. Việc dắt túi cho mình những mẹo để khắc phục các rắc rối nhỏ về xe ô tô sẽ giúp bạn chăm sóc ô tô thường xuyên, hạn chế hư hỏng, tiết kiệm chi phí vận hành xe.

1. Dùng đá khô để loại bỏ vết lõm trên bề mặt ô tô

Những vết lõm nhẹ do quá trình vận hành xe bị va chạm sẽ được phục hồi nhanh chóng bằng việc sử dụng đá khô. Bạn hãy dùng khăn bông bọc đá khô rồi chườm liên tục lên chỗ móp từ 10 đến 20 phút. Sau đó bỏ khăn ra và quan sát (nhìn nghiêng), nếu chỗ móp vẫn còn lờ mờ thì tiếp tục chườm thêm.

Lưu ý sử dụng găng tay bởi nhiệt độ cực thấp của đá khô sẽ làm phỏng da tay.

2. Dùng sơn móng tay để che vết trầy xước

Nếu chưa muốn đưa xe ra hãng sơn lại thì việc sử dụng sơn móng tay tạm thời che đi vết xước nhỏ trong thời gian ngắn là lựa chọn hợp lý, đồng thời giúp mặt kim loại bên trong không gỉ sét. Bạn phủ một lớp sơn bóng lên lớp sơn màu để màu sơn đẹp hơn.

3. Khử mùi hôi nội thất trong xe bằng sáp nến thơm

Nội thất bị ẩm, bốc mùi do sử dụng xe lâu ngày, mồ hôi, nước mưa, hoặc làm đổ nước trong xe. Để khử mùi hôi này thì việc đơn giản là bỏ sáp (nến) thơm vào một cốc thủy tinh, đặt trong xe đóng kín cửa vào ngày nóng.

Nhiệt độ trong xe cao sẽ làm tan chảy sáp và phân tán mùi thơm ra khắp khoang xe sẽ khử những mùi khó chịu đồng thời cho mùi thơm nhẹ sau đó.

4. Dùng kem đánh răng làm sạch chụp đèn

Chụp đèn pha, chụp đèn sương mù khi sử dụng lâu thường bị ôxy hóa trở nên mờ và dơ bẩn. Để làm mới có thể lau đèn pha bằng kem đánh răng cùng một miếng vải khô, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Một lưu ý nhỏ là chúng ta chỉ cần sử dụng loại kem đánh răng bình thường, tránh sử dụng loại có các hạt hay tinh thể làm trắng kích thước lớn vì nó có thể gây ra tác dụng ngược lại làm trầy đèn xe

5. Không treo chìa khóa xe vào chùm chìa khóa

Việc treo chìa khóa xe với chìa khóa nhà, văn phòng, tủ … vào cùng một chum chìa khóa dẫn đến khi cắm vào ổ khóa, sức nặng của chùm sẽ ảnh hưởng đến độ nhạy củ ổ khóa và lâu ngày sẽ làm ổ khóa bị lỏng, chìa khóa sẽ dễ dàng rơi ra khi vận hành xe.

6.  Bảo dưỡng định kỳ - kiểm tra và chăm sóc xe định kỳ

Để xe vận hành an toàn, bền bỉ, tránh hỏng vặt nhà máy khuyến nghị quý khách hàng nên mang xe tới các đại lý chính hãng để thực hiện công tác bảo dưỡng sau mỗi 5.000km xe chạy hoặc 3 tháng tùy thuộc điều kiện nào đến trước theo 04 cấp bảo dưỡng tương ứng sau đây.

Để được tư vấn cụ thể về việc chăm sóc xe ô tô hiệu quả, quý khách vui lòng gọi đến số hotline 0961.458.555 hỗ trợ!

 

Bạn đang xem: MẸO CHĂM SÓC Ô TÔ HIỆU QUẢ
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon