CHỐNG CHUỘT VÀO XE Ô TÔ HIỆU QUẢ - 9 LƯU Ý HIỆU QUẢ

Ngày đăng: 14/08/2021

CHỐNG CHUỘT VÀO XE Ô TÔ HIỆU QUẢ - 9 LƯU Ý HIỆU QUẢ

1. Thường xuyên vệ sinh khoang máy ô tô

Nơi cư trú yêu thích của chuột là khoang máy ô tô, đặc biệt đối với những ô tô ít sử dụng hay ít được vệ sinh. Tại đây chúng sẽ làm ổ và cắn phá khoang máy, làm chập,đứt dây điện của xe.

Vậy nên, việc vệ sinh khoang máy ô tô thường xuyên để lau bụi bẩn, dầu nhớt trong khoang máy chính là cách để hạn chế chuột xâm nhập. Các bạn có thể dung khăn vải, bình xịt để tự vệ sinh khoang máy ô tô. Tuy nhiên, vệ sinh khoang máy không đúng cách có thể ảnh hưởng đến những chi tiết máy quan trọng mà cũng không sạch được bụi bẩn, dầu nhớt. Để việc vệ sinh không bị ảnh hưởng đên các chi tiết máy và ngăn chuột xâm nhập hiệu quả, bạn có thể đưa đến các Đại lý xe để vệ sinh khoang máy.

2. Vệ sinh nội thất ô tô, ghế ngồi

Chuột có khả năng nhận biết mùi đồ ăn rất nhanh nhạy nên việc ăn uống trên xe là nguyên nhân đưa chuột tìm đến xe tìm kiếm thức ăn và làm tổ. Do vậy thường xuyên vệ sinh nội thất ô tô, dùng bơm nước xịt sạch nội thất xe để loại bỏ rác thải đồ ăn & loại bỏ mùi, tránh chuột tìm đến và cư trú.

3. Đóng cửa xe thường xuyên

Quên đóng cửa xe chính là một lý do khiến chuột dễ dàng xâm nhập vào xe ô tô. Vây nên sau khi sử dụng xe bạn hãy đóng cửa cẩn thận để tránh chuột xâm nhập vào xe ô tô.

4. Đuổi chuột hiệu quả bằng long não, băng phiến

Mùi của long não hay băng phiến khiến cho chuột sợ hãi và tránh xa. Tuy nhiên, các làm này chỉ có tác dụng trong thời gian đầu, sau đó chuột dễ bị quen với mùi long não, và sẽ quay lại xe để cắn phá, làm tổ.

5. Sử dụng những loại tinh dầu tự nhiên

Tinh dầu bạc hà, cát vệ sinh cho mèo, lông chó mèo, ớt đỏ … chính là những thứ có thể chống chuột xâm nhập ô tô. Bạn có thể đặt chúng vào trong khoang máy hoặc rải xuống dưới chỗ đỗ xe.

 Tuy nhiên phương pháp này bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn loại tinh dầu nào mà mình ưa thích, để khi vận hành xe không cảm thấy khó chịu. Cũng như những phương pháp trên, việc sử dụng tinh dầu cũng thường xuyên thay đổi loại tránh chuột nhờn mùi và quay trở lại xe.

6. Sử dụng máy đuổi chuột

Máy đuổi chuột  phát ra một sóng có tần số gây hại cho chuột khiến chúng tránh xa. Phương pháp này khá hiệu quả, không gây hại cho sức khỏe con người.

Tuy nhiên đa phần máy đuổi chuột là hàng nhập khẩu nên giá thành cao, dễ mua phải hàng nhái hàng giả và nó sử dụng điện hoặc pin nên dễ gây nguy cơ cháy nổ trong xe.

7. Dùng mỡ bò, mỡ trăn

Sử dụng mỡ bò hay mỡ trăn bôi lên bề mặt toàn bộ hệ thống dây điện của xe cũng là cách chống chuột vào xe ô tô được khá nhiều người áp dụng thành công.

8. Hạn chế để xe lâu không sử dụng

Môi trường ấm cúng, yên tĩnh chính là điều kiện lý tưởng để chuột chọn làm tổ. Do vậy, để xe lâu ngày không sử dụng là một trong những điều kiện khiến chuột biến xe bạn thành nơi trú ngụ.

Nếu trong trường hợp bắt buộc phải để xe lâu ngày bạn có thể tham khảo các cách chống chuột dưới đây để đảm bảo chuột không cắn phá mà cực tiết kiệm, an toàn, hiệu quả!

9. Lắp thêm lưới chống chuột

Bộ phận lọc gió là con đường mà chuột thâm nhập vào khoang máy của ô tô. Vậy nên việc lắp thêm lưới lọc gió là cách hiệu quả bịt kín con đường mà chuột thâm nhập vào xe.

Đây là phương pháp chống chuột xâm nhập vào xe cực đơn giản mà 100% hiệu quả lâu dài và không hề có tác dụng phụ. Ngoài ra, nó còn giúp bảo vệ xe khỏi các loại côn trùng khác như rắn rết, lá, rác bẩn thâm nhập vào xe, giữ cho khoang máy của xe luôn sạch sẽ.

Để được tư vấn cụ thể về việc chống chuột xâm nhập vào xe, quý khách vui lòng gọi đến số hotline 0961.458.555 hỗ trợ!

Bạn đang xem: CHỐNG CHUỘT VÀO XE Ô TÔ HIỆU QUẢ - 9 LƯU Ý HIỆU QUẢ
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon