CÁCH XỬ LÝ TẠI CHỖ KHI Ô TÔ BÁO QUÁ NHIỆT

Ngày đăng: 14/09/2021
Đang lái xe trên đường, nhất là khi bạn di chuyển quãng đường xa nếu kim đồng hồ kiểm soát nhiệt độ động cơ báo ở vạch đỏ, đó là mức nguy hiểm, cỗ máy ô tô của bạn đã rất nóng và bạn cần đặc biệt lưu ý tránh để xảy ra những hỏng hóc cháy nổ do nhiệt độ cao.
Ngay Lúc này, bạn hãy làm theo những hướng dẫn dưới đây:

1. Bước 1: Tắt chế độ làm mát (A/C) và chuyển sang chế độ nóng
 
Các chuyên gia giải thích, việc bật chế độ nóng sẽ giúp hút nhiệt ra khỏi khoang động cơ nhanh hơn. Còn nếu cứ để chế độ làm mát sẽ khiến động cơ nóng thêm. Tuy nhiên, đó chỉ là một giải pháp khắc phục tạm thời nếu lái xe một quãng đường ngắn
2. Bước 2: Táp xe vào lề
Nếu đồng hồ báo nhiệt quá cao, chạm ngưỡng vạch đỏ thì không nên chạy tiếp. Hãy táp xe vào lề đường, bật đèn cảnh báo nguy hiểm.
3. Bước 3: Tắt máy và mở nắp ca-pô
Sau khi thực hiện bước 2, hãy tắt động cơ, sau đó cẩn thận mở nắp ca-pô để hơi nóng nhanh chóng thoát ra. Lưu ý, nắp ca-pô rất nóng, cẩn thận tránh bị bỏng tay và đặc biệt không được mở nắp két nước khi động cơ đang nóng.
4. Bước 4. Chờ xe hạ nhiệt từ 30-60 phút
Trong lúc chờ nhiệt độ giảm, không nên chẩn đoán bệnh hoặc cố khắc phục sự cố cho đến khi nguội hẳn. Đợi đồng hồ báo nhiệt trở về mức bình thường trước rồi mới tiến hành kiểm tra.
5. Bước 5. Quan sát

Kiểm tra bằng mắt xem có hiện tượng rò rỉ hơi nước hoặc khói, hoặc chất làm mát từ bộ tản nhiệt, ống dẫn hoặc từ động cơ. Chất làm mát có màu cam, đỏ, hoặc xanh lá cây tùy thuộc vào loại đang sử dụng. Nếu nghe thấy tiếng sủi bọt thì có nghĩa hệ thống làm mát bị quá áp và động cơ quá nóng.
6. Kiểm tra nước làm mát
Kiểm tra xem lượng nước làm mát có bị thiếu không, nếu ở mức thấp thì nên đổ thêm vào.
7. Gọi hỗ trợ
Gọi hỗ trợ kỹ thuật từ các đại lý mà bạn hay bảo dưỡng và sửa chữa xe để được tư vấn đúng và kịp thời nhất. Để đảm bảo an toàn cho chính bạn và xe của bạn.
Nếu bạn gặp trường hợp ô tô báo quá nhiệt và chưa thể xử lý, vui lòng gọi đến số hotline 0961.458.555 Toyota Hoài Đức sẽ hỗ trợ bạn giải quyết tình trạng này!
Bạn đang xem: CÁCH XỬ LÝ TẠI CHỖ KHI Ô TÔ BÁO QUÁ NHIỆT
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon