CÁCH XỬ LÝ TẠI CHỖ KHI Ô TÔ BÁO QUÁ NHIỆT

Ngày đăng: 14/09/2021

Đang lái xe trên đường, nhất là khi bạn di chuyển quãng đường xa nếu kim đồng h kim soát nhit độ động cơ báo vch đỏ, đó là mc nguy him, c máy ô tô của bạn đã rt nóng và bạn cần đặc biệt lưu ý tránh để xảy ra những hỏng hóc cháy nổ do nhiệt độ cao.

Ngay Lúc này, bn hãy làm theo nhng hướng dn dưới đây:

1. Bước 1: Tt chế độ làm mát (A/C) và chuyn sang chế độ nóng

Các chuyên gia gii thích, vic bt chế độ nóng s giúp hút nhit ra khi khoang động cơ nhanh hơn. Còn nếu c để chế độ làm mát s khiến động cơ nóng thêm. Tuy nhiên, đó ch là mt gii pháp khc phc tm thi nếu lái xe mt quãng đường ngn

2. Bước 2: Táp xe vào l

Nếu đồng h báo nhit quá cao, chm ngưỡng vch đỏ thì không nên chy tiếp. Hãy táp xe vào l đường, bt đèn cnh báo nguy him.

3. Bước 3: Tt máy và m np ca-pô

Sau khi thc hin bước 2, hãy tt động cơ, sau đó cn thn m np ca-pô để hơi nóng nhanh chóng thoát ra. Lưu ý, np ca-pô rt nóng, cn thn tránh b bng tay và đặc bit không được m np két nước khi động cơ đang nóng.

4. Bước 4. Ch xe h nhit t 30-60 phút

Trong lúc ch nhit độ gim, không nên chn đoán bnh hoc c khc phc s c cho đến khi ngui hn. Đợi đồng h báo nhit tr v mc bình thường trước ri mi tiến hành kim tra.

5. Bước 5. Quan sát

Kim tra bng mt xem có hin tượng rò r hơi nước hoc khói, hoc cht làm mát t b tn nhit, ng dn hoc t động cơ. Cht làm mát có màu cam, đỏ, hoc xanh lá cây tùy thuc vào loi đang s dng. Nếu nghe thy tiếng si bt thì có nghĩa h thng làm mát b quá áp và động cơ quá nóng.

6. Kim tra nước làm mát

Kim tra xem lượng nước làm mát có b thiếu không, nếu mc thp thì nên đổ thêm vào.

7. Gi h tr

Gi h tr k thut t các đại lý mà bn hay bo dưỡng và sa cha xe để được tư vn đúng và kp thi nht. Để đảm bo an toàn cho chính bn và xe ca bn.

Nếu bạn gặp trường hợp ô tô báo quá nhiệt và chưa thể xử lý, vui lòng gọi đến số hotline 0961.458.555 Toyota Hoài Đức sẽ hỗ trợ bạn giải quyết tình trạng này!

Bạn đang xem: CÁCH XỬ LÝ TẠI CHỖ KHI Ô TÔ BÁO QUÁ NHIỆT
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: