Các mẹo để giữ xe ô tô sạch sẽ dù vận hành lâu ngày

Ngày đăng: 06/06/2020

Bên cạnh việc bảo dưỡng thường xuyên, một trong những vấn đề nên được chú ý quan tâm là làm sao để giữ xe ô tô sạch sẽ.

1. Hãy chú ý rửa xe thường xuyên: Mỗi một ngày xe của bạn sẽ phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, dầu nhớt, bụi bẩn, mưa acid, khói bụi, chất thải động vật đặc biệt là hợp chất bombs phân từ chim. Tất cả những yếu tố đó ăn mòn sơn, và nếu như cứ để lâu thì nó sẽ nhanh chóng ăn mòn cả xe của bạn. Việc không rửa xe thường xuyên nó sẽ không lập tức phá huỷ chiếc xe thân yêu của bạn nhưng điều đó có thể khiến chiếc xe của bạn bị ăn mòn, và nghiêm trọng hơn là nó sẽ ảnh hưởng đến giá trị chiếc xe của bạn.

Vậy thì bao nhiêu lâu bạn nên rửa xe? Điều này còn phụ thuộc. Địa điểm và khí hậu là hai yếu tố lớn nhất ảnh hưởng trức tiếp đến chiếc xe của bạn. Nếu bạn sống ở một nơi bị ô nhiễm và nhiễm muối biển trong không khí, bạn sẽ cần phải rửa xe hai đến ba lần trong một tháng. Còn ngược lại nếu bạn sống trong một môi trường ít ô nhiễm, 1 lần 1 tháng là đủ cho xế của bạn. Tuy nhiên khi vào mùa đông, bạn nên rửa xe của mình thường xuyên hơn so với mùa hè bởi vì sương muối, băng giá và bùn lầy sẽ bị chất đống trong xe của bạn

 

2. Đừng khiến khoang lái của bạn thành bãi rác: Thật vậy, bên trong xe của bạn không phải là một bãi rác, nên hãy cố gắng hết sức để loại bỏ thói quen này. Hãy tập cho mình một thói quen thường xuyên dọn dẹp để nó không trở thành một đống hỗn độn. Cố gắng giữ cho phần nội thất sạch sẽ và ngăn nắp sẽ giúp bạn giảm stress trong cuộc sống và có những trải nghiệm lái xe thúc vị hơn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ không thể biết được khi nào thì có những hành khách bất ngờ. Bằng cách giữ cho xế yêu sạch sẽ, bạn sẽ không bao giờ phải ngường ngùng khi nói “ Xin lỗi, xe tôi trông thật tệ”.

3. Cân nhắc về vấn đề “Không ăn bất kỳ thứ gì trong xe”: Đây là một vấn đề thực sự rất nghiêm trọng. Nó có thể không phải là câu trả lời phổ biến cho lý do tại sao xe bạn luôn bẩn nhưng các bạn nên thực sự dừng việc ăn uống trong xe. Khi bạn ăn trong xe, dù cho bạn có là người cẩn thận đến mức nào, bạn cũng không thể tránh khỏi việc rơi mảnh vụn hay vô tình là đổ nước ra xe. Điều này không thể tránh được và chắc chắn nó sẽ khiến bạn phải đổi xe nhanh thôi! Bạn sẽ nhìn thấy những vụn nhỏ từ những đồ ăn nhanh xuất hiện ở hầu hết các góc trong xe. Nếu bạn thực sự bắt buộc phải ăn trong xe cho bất kỳ lý do nào, hãy cố gắng ăn những loại thực phẩm như những loại bánh gậy khô, hoặc những loại snack không quá khô. Uống nước lọc nhiều hơn những loại nước có ga và nước hoa quả, hoặc giữ chặt coffee bằng những chiếc bình thay vì cốc giấy. Những phòng ngừa nhỏ cũng sẽ giúp cho xe của bạn sạch sẽ và ngăn nắp hơn.


-----------------------------------------------------------------------------------------

TOYOTA IDMC HOÀI ĐỨC

🏠Km15+575, Quốc lộ 32, Trạm Trôi, Hoài Đức,Hà Nội

📞Hotline24/7: 0961.458.555

🌎Website: www.toyotahoaiduc.com.vn

📱Facebook: https://www.facebook.com/toyotahoaiduc.com.vn/

Bạn đang xem: Các mẹo để giữ xe ô tô sạch sẽ dù vận hành lâu ngày
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon