KÍNH MỜ KHI TRỜI MƯA - Mẹo hay giúp lái xe xử lý nhanh

Ngày đăng: 04/10/2020

KÍNH MỜ KHI TRỜI MƯA - Mẹo hay giúp lái xe xử lý nhanh 

Khi lái xe trong điều kiện thời tiết xấu, nhất là những lúc mưa bão, hầu hết các kính cửa sổ ô tô, kính chắn gió, gương chiếu hậu đều xuất hiện tình trạng bị mờ gây giảm khả năng quan sát của lái xe, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi tham gia giao thông đường bộ. Vậy hiện tượng này xảy ra là do đâu?Vậy lái xe cần làm gì khi gặp tình trạng này? Tham khảo bài viết dưới đây của Toyota Hoài Đức nếu vẫn chưa tìm được câu trả lời nhé!

Khi trời mưa, xuất hiện tình trạng chênh lệch lớn giữa nhiệt độ, độ ẩm bên trong và ngoài xe khiến hơi nước đọng lại trên kính, gây nên hiện tượng kính mờ. Để đảm bảo an toàn, lái xe nên tìm cách làm kính hết mờ, tức làm tan ngưng tụ của hơi nước.

- Hạ kính xe để cân bằng nhiệt độ

Chia sẻ từ các “xế già” hay các chuyên gia về ô tô cho biết, trong trường hợp trời mưa không quá lớn, lái xe có thể hạ kính xe 2 bên khoảng 5 - 10cm, đồng thời bật quạt gió để lưu thông khí, cân bằng nhiệt độ bên trong và ngoài xe. Việc làm này sẽ giúp kính xe trở lại bình thường; tuy nhiên, lưu ý không nên hạ kính xe xuống quá 10cm sẽ có thể khiến mưa và khói bụi tạt vào trong xe.

- Bật quạt gió ở chế độ lấy gió ngoài

Việc bật quạt gió ở chế độ lấy gió ngoài có tác dụng đẩy luồng gió này tập trung thổi vào kính lái giúp cân bằng nhiệt độ và độ ẩm bên trong và ngoài xe khá hiệu quả, tránh tình trạng đọng nước lại trên kính.

Tuy nhiên, lưu ý nên thực hiện mẹo này ngay khi kính mới bắt đầu có dấu hiệu bị mờ, hơi nước chưa bám trên mặt kính chắn gió hay gương chiếu hậu.

- Bật chế độ điều hòa lạnh

Một trong những quan niệm sai lầm của các lái xe mới vào nghề là sử dụng chế độ điều hòa nóng trong trường hợp kính mờ vì nghĩ rằng nhiệt độ cao sẽ khiến nước ngưng tụ bị bay hơi. Tuy nhiên, trên thực tế, việc làm này lại khiến kính càng mờ thêm. Để giải quyết tình trạng này, hãy bật chế độ điều hòa lạnh để hút hơn ẩm, giúp kính sạch và hết mờ. Tuy nhiên, nên lưu ý để nhiệt độ lạnh phù hợp với người ngồi trong xe, lựa chọn chế độ lấy gió trong, chỉnh các khe cửa gió để đường gió thổi không thổi lên kính lái hay kính cửa sổ, đồng thời đảm bảo tất cả các cửa kính đều đã được đóng chặt.

- Bật chức năng sấy kính

Cách làm này sẽ hiệu quả hơn khi kết hợp bật điều hòa lạnh. Vì vậy, khi sử dụng tính năng này, hãy đảm bảo các cửa sổ xe đã được đóng chặt. Chỉ cần nhấn nhẹ vào các nút điều khiển có sẵn trên bảng điều khiển trung tâm, lái xe có thể kích hoạt chức năng này.

********************************************************

TOYOTA IDMC HOÀI ĐỨC

🏠Km15+575, Quốc lộ 32, Trạm Trôi, Hoài Đức,Hà Nội

📞Hotline24/7: 0961 458 555

🌎Website: www.toyotahoaiduc.com.vn

Bạn đang xem: KÍNH MỜ KHI TRỜI MƯA - Mẹo hay giúp lái xe xử lý nhanh
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon