Lưu ý sử dụng ô tô đảm bảo an toàn chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 27/05/2021

Virus Corona dễ dàng lây qua đường không khí nên việc di chuyển bằng xe ô tô là một lựa chọn an toàn. Tuy nhiên, việc sử dụng ô tô nếu không đúng cách cũng là một mối nguy hiểm tiềm tàng. Cùng tìm hiểu lưu ý khi sử dụng xe ô tô đảm bảo an toàn trong mùa dịch covid-19 để đảm bảo sức khoẻ cho bạn & gia đình nhé!

An toàn chống dịch Covid-19 khi sử dụng ô tô

Luôn bật điều hoà từ 26 độ trở lên

Bởi khi ở nhiệt độ quá lạnh (duới 25 độ C) sẽ khiến vi rút có khả năng sống sót cao hơn.Do vậy, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách (đặc biệt là loại hình kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt, xe taxi), hướng dẫn, yêu cầu lái xe lưu ý luôn để điều hòa ô tô từ 26 độ C trở lên để phòng chống dịch COVID-19, 

Một cách nữa để sử dụng ô tô an toàn, hạn chế khả năng vi rút lọt vào khoang nội thất, các tài xế nên chủ động để chế độ lấy gió trong thay vì lấy gió ngoài trời.

Vệ sinh nội thất ô tô, khử trùng các thiết bị trên xe

Một số thiết bị trên xe như: vô-lăng, núm chỉnh radio, âm lượng, bảng điều khiển, tay nắm cửa, bọc ghế, nút mở kính, mở cửa, hộc đựng cốc, dây bảo hiểm, sàn xe….là nơi người dùng thường hay chạm tay. Do đó, những khu vực này cung dễ bám bụi bẩn, vi khuẩn nhất. 

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng xe, chông lại lây nhiễm vi rút Corona thì người dùng phải thuờng xuyên vệ sinh nội thất ô tô và đặc biệt lưu ý nhưng khu vực như trên để tránh lây nhiễm covid- 19.

Nếu sử dụng ô tô trong môi trường có bệnh dịch hay đi vào vùng dịch nên đưa xe đến những nơi chuyên bảo dưỡng/ sửa chữa để vệ sinh và khử trùng ô tô thuờng xuyên, đảm bảo việc sử dụng ô tô an toàn nhất.

Luôn đeo khẩu trang để chống lại covid-19

Không gian ô tô kín, hẹp, nên vi rút dễ lây lan từ vùng này sang vùng khác hay người này qua người khác nên luôn đeo khẩu trang y tế đúng cách là các để đảm bảo an toàn khi sử dung xe ô tô,  chống lại vi rút corona.

Ngoài ra, tài xế và nhưng người trên xe cũng nên thương xuyên sử dụng sát khuẩn khi chạm tay vào những vùng nhạy cảm trên xe như: tay nắm cửa, nút mở kính, hộc đựng cốc… để đảm bảo an toàn khi sử dụng xe ô tô.

An toàn chống dịch Covid-19

Bạn đang xem: Lưu ý sử dụng ô tô đảm bảo an toàn chống dịch Covid-19
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon