TOYOTA SAFETY SENSE - DẪN ĐẦU CÔNG NGHỆ AN TOÀN TRONG GIỚI XE

Ngày đăng: 13/10/2020

Hệ thống an toàn Toyota Safety Sense (TSS) được hãng giới thiệu lần đầu tiên năm 2015 làm bất ngờ tín đồ xe hơi với những tính năng vượt trội nhằm giảm thiểu tai nạn & thiệt hại nếu có tai nạn gây ra: va chạm phía trước, người lái mất tập trung dẫn đến xe chệch làn đường, tai nạn do tầm quan sát kém trong điều kiện thiếu sáng.

Vừa qua, Toyota đã tuyên bố sẽ ứng dụng công nghệ hiện đại này vào tất cả các dòng xe trong tương lai, kể cả phân khúc tầm trung. Cụ thể, tháng 8/2020, Toyota vừa ra mắt Corolla Cross 2020 có sử dụng 4 tính năng an toàn của TSS tại thị trường Việt Nam.

Tính năng đầu tiên phải kể đến là hệ thống cảnh báo tiền va chạm - PCS (Pre-Collision System). Đây là tính năng an toàn giúp người lái nếu vô ý vẫn có thể được cảnh báo và hỗ trợ tự động dừng xe trước khi xảy ra tai nạn. Tính năng này sẽ tự động theo dõi các vật cản (xe ô tô, xe tải,...) băng ngang qua đầu xe trong dải tốc từ 10-180km/h. Khi phát hiện nguy cơ gây va chạm, xe sẽ phát tín hiệu cảnh báo bằng âm thanh & hình ảnh để yêu cầu người lái đạp phanh. Trong trường hợp người lái không phản ứng kịp thời, xe sẽ kích hoạt chế độ tự động phanh để ngăn cản & giảm thiểu tai nạn xảy ra.

Hệ thống điều khiển chạy tự động bằng radar - DRCC (Dynamic Radar Cruise Control) cũng gây chú ý và thích thú với giới yêu xe. Khi di chuyển với tốc độ cao trên đường trường hay cao tốc, xe sẽ sử dụng radar và camera trước để chủ động duy trì khoảng cách an toàn với xe ô tô phía trước. Người lái sẽ cài được 1 tốc độ nhất định, DRCC sẽ hỗ trợ xe duy trì vận tốc này. Tuy nhiên, khi phát hiện xe phía trước di chuyển với vận tốc thấp hơn, hệ thống sẽ tự động giảm tốc để giữ an toàn. Sau đó, khi nhận thấy dấu hiệu an toàn trở lại (xe trước tăng tốc, đã xin xe trước nhường đường,...) DRCC sẽ tự động điều chỉnh lại tốc độ đã cài đặt ban đầu.

Tính năng vượt trội tiếp theo trong hệ thống TSS là hỗ trợ giữ làn đường - LTA (Lane Tracing Assist). Đặc biệt, chức năng này có khả năng nhận cây cỏ vỉa hè ven đường là vạch làn chống lệch. LTA sẽ hỗ trợ người lái khi mất tập trung để xe chệch làn đường. Khi LTA nhận thấy xe chệch khỏi làn đường mà không có tín hiệu đèn xi nhan, nó sẽ có tính hiệu cảnh báo và hỗ trợ lực đánh lái để xe trở về làn đường theo quy định an toàn giao thông.

*************************************

TOYOTA IDMC HOÀI ĐỨC

🏠Km15+575, Quốc lộ 32, Trạm Trôi, Hoài Đức,Hà Nội

📞Hotline24/7: 0961 458 555

🌎Website: www.toyotahoaiduc.com.vn

📲Facebook: https://www.facebook.com/toyotahoaiduc.com.vn/

Bạn đang xem: TOYOTA SAFETY SENSE - DẪN ĐẦU CÔNG NGHỆ AN TOÀN TRONG GIỚI XE
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon