DUNG TÍCH BÌNH NHIÊN LIỆU TOYOTA FORTUNER & MỨC TIÊU HAO NHIÊN LIỆU

Ngày đăng: 27/04/2023

Bình dầu - xăng xe Toyota Fortuner bao nhiêu lít? Xe Fortuner là dòng xe SUV 7 chỗ gồm dòng xe máy dầu và dòng máy xăng. Fortuner gây ấn tượng bởi thiết kế sang trọng, bắt mắt, động cơ mạnh mẽ, tiết kiệm nhiên liệu. Cùng tìm hiểu về mức tiêu hao nhiên liệu của xe nhé.

Mức tiêu hao nhiên liệu là gì?

Thông số kỹ thuật tính toán về mức nhiên liệu tiêu thụ khi chạy các dạng địa hình khác nhau được các nhà sản xuất tính toán và đưa ra dựa trên thông số động cơ chính là mức tiêu hao nhiên liệu.

Mức tiêu hao nhiên liệu sẽ được nhà sản xuất ghi chú rõ ràng trong tài liệu đi kèm của xe hoặc trên cửa kính xe. Đây là thông số ảnh hưởng đến chi phí chủ xe phải chi trả trong suốt thời gian sử dụng xe.

Fortuner tiêu hao nhiên liệu là bao nhiêu?

Mức tiêu hao nhiên liệu của các dòng xe kể cả xe Fortuner sẽ tùy thuộc vào loại động cơ trên phiên bản mà xe sử dụng. Đến thời điểm hiện tại dòng xe Fortuner SUV 7 chỗ được phân phối ra thị trường vớ 3 sự lựa chọn về động cơ là 2.4L, 2.7L & 2.8L.

Mức độ tiêu thụ nhiên liệu còn tùy thuộc vào các phiên bản dẫn động 1 cầu (2WD) và dẫn động 2 cầu (4WD).

Dưới bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ làm rõ câu hỏi xe Toyota Fortuner chạy 100km hết bao nhiêu lít xăng thông qua từng phiên bản. Thông số đó cũng thể hiện được mức tiêu hao nhiên liệu của xe ở từng dòng động cơ.

Bình dầu xe Fortuner bao nhiêu lít? Mức tiêu thụ nhiên liệu ở dòng động cơ 2.4L

Xe Toyota Fortuner dung tích 2.4L, có động cơ máy dầu 4 xi-lanh thẳng hàng, có công suất 147 mã lực tại tua máy 3400 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 400Nm tại tua máy 1600 vòng/phút, kết hợp với động cơ hộp số tự động 6 cấp và hệ thống dẫn cầu sau.

Đối với dòng động cơ máy dầu 2.4L, số sàn thì bình dầu xe Fortuner có dung tích là 80L. Mức tiêu hao nhiên liệu là 8,65 lít/100km di chuyển nội thành; 6.09 lít/100km khi di chuyển ở vùng ngoại ô và 7.03 lít/ 100km khi di chuyển kết hợp cả hai loại hình.

Đối với động cơ 2.7L máy xăng, xe Fortuner có dung tích bình nhiên liệu như nào? Và tiêu hao nhiên liệu bao nhiêu?

 

Fortuner động cơ máy xăng 4 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 2.7L sẽ tạo ra công suất khá lớn là 164 mã lực tại tua máy 5.200 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 245Nm tại tua máy 4.000 vòng/phút. Bên cạnh đó, động cơ hộp số tự động 6 cấp cùng hệ dẫn động 2 cầu (4WD) cũng là một thông số ghi điểm cho dòng xe SUV 7 chỗ này.

Với động cơ mạnh mẽ, uy lực như vậy thì Toyota Fortuner 2.7 có dung tích bình nhiên liệu là 80L nhưng mức tiêu hao nhiên liệu của dòng xe Fortuner máy xăng có thể đánh giá là khá lý tưởng. Cụ thể, mức tiêu hao nhiên liệu xe Fortuner là 14.62 lít/100km khi di chuyển nội thành; 9.2 lít,/100km khi di  chuyển ngoại thành và 11.2 lít/100km khi di chuyển hỗn hợp.

Đối với dòng động cơ 2.8L, xe Fortuner chạy 100km hết bao nhiêu lít xăng

Đối với dòng động cơ 2.8L, bình dầu xe Fortuner là 9.86 lít/100km khi di chuyển nội thành, 7.07 lít/100km khi di chuyển ngoại thành và 8.11 lít/100 km khi di chuyển hỗn hợp.

Toyota Fortuner đời mới có 3 chế độ lái cho khách hàng có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu và điều kiện vận hành của mình là: chế độ bình thường, chế độ ECO tiết kiệm nhiên liệu và chế độ Power lái thể thao.

Với những thông tin trên, chắc bạn đã có thể trả lời câu hỏi xe Fortuner tiêu hao nhiên liệu bao nhiêu ở các dòng động cơ 2.4L, 2.7L, 2.8L. Bên cạnh đó, bình dầu xe Toyota Fortuner bao nhiêu lít & dung tích bình xăng xe Fortuner cũng là những thông số bạn cần quan tâm và tìm hiểu trước khi mua xe để có những lựa chọn phù hợp. Nếu quý khách hàng cần hỗ trợ bất kỳ thông tin gì về xe, xin vui lòng liên hệ hotline 0961-458-555

Tags: fortuner
Bạn đang xem: DUNG TÍCH BÌNH NHIÊN LIỆU TOYOTA FORTUNER & MỨC TIÊU HAO NHIÊN LIỆU
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon