LƯU Ý SỬ DỤNG Ô TÔ AN TOÀN MÙA COVID 19

Ngày đăng: 07/08/2021

Trong bối cảnh dịch covid 19 đang diễn biến phức tạp, muốn sử dụng ô tô an toàn để di chuyển bạn cần chú ý những điểm sau:

Khử trùng toàn bộ xe ô tô

Virus Corola không chỉ lây truyền qua không khí mà còn bám trực tiếp vào các vật thể. Vậy nên trong giai đoạn dịch covid 19 bùng phát, để đảm bảo sử dụng ô tô an toàn, các bạn nên thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn cho xe bao gồm cả ngoại thất và nội thất để tránh virut bám dính trên xe và lây lan cho những người tiếp xúc.

Nhất là các xe hay sử dụng chạy dịch vụ như  Toyota Vios thì việc khử khuẩn lại phải được thực hiện thường xuyên hơn.

Lau chùi kỹ hơn các vị trí hay tiếp xúc trên xe ô tô

Các vị trí hay được tiếp xúc như tay nắm cửa, ghế ngồi, phía sau thành ghế, vô lăng, hốc để đồ… cần được xịt khử khuẩn  cẩn thận hơn để việc sử dụng ô tô an toàn hơn. Đối với các dòng xe dịch vụ thì nên được lau chùi sau mỗi lần trả khách.

Vệ sinh hệ thống điều hòa ô tô

Điều hòa giúp lưu thông luồng không khí trong xe và là nơi trú ngụ lý tưởng của virut. Vậy nên, để đảm bảo nguồn không khí trong xe được sạch sẽ. sử dụng ô tô an toàn thì bạn phải thường xuyên vệ sinh điều hòa cho xe.

Nên đóng kín cửa xe, để nhiệt độ trên 25 độ C

Khi vận hành xe, bạn nên đóng kín các cửa xe, không nên lấy gió bên ngoài để tránh tình trạng virut xâm nhập vào xe. Thêm một lưu ý nữa để đảm bảo việc sử dụng ô tô an toàn đó là nhiệt độ trong xe nên để trên 25 độ C. Bởi theo nghiên cứu thì càng ở nhiệt độ cao virut càng hoạt động yếu dần.

Hạn chế để thú cưng, động vật trên xe

Thú cưng, động vật không những khiến xe có mùi khó chịu mà đôi khi còn là vật trung gian lây nhiễm covid. Để đảm sử dụng xe ô tô được an toàn, giữ môi trường trên xe trong lành, bạn không nên để các con vật trên xe.

Luôn trữ sẵn các đồ dùng y tế cần thiết

 Luôn tích trữ sẵn khẩu trang, nước sát khuẩn ở trong xe để tiện sử dụng. Đặc biệt đối với các xe  chạy dịch vụ thì càng cần thiết để hành khách trước khi lên xe có thể khử khuẩn và 100% đầy đủ khẩu trang, đảm bảo an toàn khi sử dụng ô tô.

Trên đây là những lưu ý mà Toyota Hoài Đức chia sẻ đến các bạn để sử dụng ô tô an toàn mùa covid. Nếu các bạn có cần hỗ trợ thông tin về các dịch vụ của xe, vui lòng gọi về số Hotline 0961.458.555 để được hỗ trợ trực tiếp.

 

 

Bạn đang xem: LƯU Ý SỬ DỤNG Ô TÔ AN TOÀN MÙA COVID 19
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon