Dung tích bình xăng Toyota Vios 2022 & Những điều bạn chưa biết?

Ngày đăng: 22/08/2022

 

Toyota Vios được mệnh danh là ông vua trong phân khúc sedan hạng B với những con số kỷ lục về lượng xe bán ra. Dung tích bình xăng Toyota Vios là bao nhiêu lít luôn là câu hỏi mà các bác tài đặt ra trước khi cân nhắc mua xe.

 

1. Dung tích bình xăng vios là bao nhiêu lít?

 

Theo như công bố của hãng, dung tích bình xăng của Toyota vios là khoảng 42L.

Đây là dung tích bình xăng được nhà sản xuất ghi trong giấy tờ xe Vios là mức tiêu hao nhiên liệu tiêu chuẩn trong điều kiện bình thường còn nếu đi thực tế thì lượng xăng cần đổ sẽ có sự chênh lệch nhất định. 

2. Một số mẹo đổ xăng an toàn

 

Cụ thể, khi bạn đổ xăng thì lượng xăng đổ được cho xe có thể chênh lệch từ 3 - 4 lít so với thông số dung tích bình xăng vios mà nhà sản xuất đưa ra.

Như dung tích bình xăng vios là 42 lít thì chúng ta có thể đổ lên đến 46 lít.

Lý do cho sự chênh lệch này chính là khi xăng bơm vào xe không chỉ cần phải lấp đầy bình mà còn lấp đầy cả hệ thống ống dẫn.Vậy nên, để đổ được con số chênh lệch so với dung tích bình xăng Vios thì chúng ta cần đổ đầy xăng đến lắp bình.

ĐỌC THÊM:

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì khi đổ xăng, chúng ta nên đổ đúng theo dung tích bình xăng, hoặc thấp hơn để chừa không gian cho xăng giãn nở, tránh tình trạng nổ bình do áp suất tăng.

Một số mẹo khác khi đổ xăng:

- Bạn nên tắt máy xe và các thiết bị điện trên xe khi đổ xăng. Bởi vì trong quá trình đổ xăng thiết bị điện trên xe vẫn đang hoạt động, sẽ rất dễ gây ra chập điện - cháy nổ. 

- Không dùng điện thoại hoặc các thiết bị điện tử phát sóng trong cây xăng. Các thiết bị như điện thoại khi sử dụng các loại sóng 3G, Wifi, sóng không dây sẽ hoạt động mạnh. Mà xăng khi đổ sẽ bị bốc hơi tạo ra các ion tích điện quanh mỗi cây xăng. Đều này rất dễ gây cháy nổ

- Nếu thời tiết vào mùa hè. Bạn nên chọn lúc nhiệt độ thấp để đổ xăng. Tránh đổ xăng vào những thời điểm nhiệt độ cao. Bời vì xăng sẽ giãn nở khi nhiệt độ cao và co vào khi nhiệt độ thấp.

3.Đổ đầy dung tích bình xăng vios đi được bao xa?

 

 Điểm mạnh của Toyota Vios chính là khả năng tiết kiệm nhiên liệu tối đa. Theo thông số tính toán nhà sản xuất đưa ra, xe vios có mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 4,68 lít/ 100km đến 4,93 lít/100km khi vận hành xe trong cung đường ngoài đô thị.

Với cung đường kết hợp thì mức tiêu thụ xăng của xe vios là khoảng 5,72 lít/ 100km đến 6,10 lít/ 100km.

Còn ở trong cung đường trong đô thị, mức tiêu thụ nhiên liệu đạt cao hơn là khoảng 7,05 / 100km đến 8,15 lít / 100km.

Sở dĩ có dự dao động này là ở mỗi phiên bản sẽ có sự khác nhau về mức tiêu hao nhiên liệu và cũng phụ thuộc vào cung được xe vận hành. 

 

 

Với mức tiêu hao nhiên liệu được đưa ra như trên, nếu đổ đầy dung tích bình xăng Toyota Vios là 42 lít thì xe có thể vận hành được khoảng 500 - 1000 km tuỳ vào từng phiên bản và thực tế vận hành xe. 

Tuy nhiên, chúng ta có thể đánh giá rằng Toyota Vios là một trong những mẫu xe điểm mạnh là tiết kiệm nhiên liệu.

Toyota Vios tiết kiệm hơn 15 - 20% so với những mẫu xe trước đó do có sự kết hợp giữa hộp số và động cơ áp dụng công nghệ hàng đầu của Toyota, dẫn đến tỉ số nén được cải thiện đáng kể.

ĐỌC THÊM: 

 

Nếu được hỏi ưu điểm nổi trội của Toyota Vios là gì thì câu trả lời chính là khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Ngoài ra, việc dung tích bình xăng vios lên đến khoảng 42 lít cũng là một ưu điểm khiến xe vận hành được quãng đường xa lên tới khoảng 500-1000 km khi đổ đầy bình.

Để được tư vấn cụ thể về dòng xe này, quý khách hàng vui lòng liên hệ về số hotline 0961 458 555 để được hỗ trợ 24/7.

Tags: Vios
Bạn đang xem: Dung tích bình xăng Toyota Vios 2022 & Những điều bạn chưa biết?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon