KÍCH THƯỚC XE VIOS: NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT?

Ngày đăng: 15/08/2022

 

KÍCH THƯỚC XE VIOS: NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT?

Toyota Vios là mẫu sedan nhiều năm liền bán chạy nhất tại thị trường ô tô Việt Nam. Kích thước của dòng xe này như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cụ thể về kích thước xe Vios hiện nay.

1. Kích thước xe vios: Kích thước tổng thể 

 

Chiều dài tổng thể là khoảng cách giữa điểm đầu đến điểm cuối của thân xe khi nhìn từ bên cạnh. Chiều rộng tổng thể là khoảng cách giữa điểm bên tận cùng bên trái đến tận cùng bên phải chiều rộng xe khi nhìn từ phía trước hoặc sau. Chiều cao tổng thể là khoảng cách từ đỉnh mui xe đến mặt đất. Các bộ phận có thể di chuyển không bao gồm trong kích thước xe. 

ĐỌC THÊM:

 

Toyota vios có kích thước tổng thể bên ngoài dài, rộng, cao lần lượt là 4425x1730x1475 (mm). Kích thước tổng thể bên trong dài, rộng, cao lần lượt là 1895x1420x1205 (mm). Kích thước xe vios phù hợp làm cho khoang hành khách rộng rãi mang đến cho khách hàng diện tích sử dụng tối đa.

 

2. Kích thước xe vios: Kích thước trong xe

 

Chiều dài trong xe là khoảng cách từ bảng điều khiển trung tâm (được đo theo đường tâm chiếc xe) đến điểm tận cùng phía sau của lưng hàng ghế sau. Chiều rộng trong xe là chiều rộng lớn nhất của khoang hành khách được đo phía trên bề mặt ghế ngồi. Chiều cao trong xe là khoảng cách từ trần đến sàn gần giữa khoang hành khách.

Toyota vios có kích thước trong dài, rộng, cao lần lượt là 1895x1420x1205 (mm). Đây là kích thước được đánh giá là ưu điểm vượt trội của dòng xe vios so với các đối thủ trong cùng phân khúc vì tạo cho người sử dụng có diện tích sử dụng rộng rãi và thoải mái.

3. Kích thước toyota vios: Chiều dài cơ sở

 

Chiều dài cơ sở là khoảng cách từ trục bánh trước đến trục bánh sau khi được nhìn từ bên hông xe. Xe với chiều dài cơ sở lớn thường có khoang hành khách rộng rãi cùng với không gian để chân cho hàng ghế sau rộng hơn.

Khoảng cách lớn giữa bánh trước và sau cũng giúp giảm bớt rung xóc, tăng sự êm dịu. Ngoài ra, tăng chiều dài cơ sở sẽ làm tăng tính ổn định xe khi chạy thẳng. Xe với chiều dài cơ sở ngắn có thể quay vòng trong 1 không gian hẹp.

Toyota vios có chiều dài cơ sở là: 2.550 mm. Kích thước toyota vios như vậy là rất hợp lý

 

4. Kích thước vios: Chiều rộng cơ sở

 

Chiều rộng cơ sở cho biết khoảng cách từ tâm bánh xe bên trái đến tâm bánh xe bên phải khi nhìn từ phía trước xe. Toyota vios có chiều rộng cơ sở trước là 1.475 mm và chiều rộng cơ sở sau là 1.460 mm. Kích thước vios giúp tăng tính ổn định khi vận hành xe.

 

5. Kích thước xe vios: Khoảng sáng gầm xe

 

Khoảng sáng gầm xe là khoảng cách thẳng đứng từ mặt đất đến bộ phận thấp nhất của thân xe khi không có người hoặc hàng hóa trên xe. Toyota vios có khoảng sáng gầm xe là 133 mm. Điều này giúp xe có khả năng chuyển hướng nhanh chóng và ổn định ở tốc độ cao.

 

6. Kích thước xe Vios: Bán kính vòng quay tối thiểu

 

Bán kính quay vòng tối thiểu là bán kính vòng tròn được tạo ra bởi bánh xe bên ngoài phía trước khi xe chạy vòng với vô lăng quay tối đa về bên phải hoặc bên trái. Bán kính quay vòng tối thiểu phụ thuộc vào: Chiều dài cơ sở, chiều rộng cơ sở và góc lái bánh trước.

ĐỌC THÊM: 

 

Bán kính quay vòng tối thiểu của xe vios là 5.1m. Đây là bán kính vòng quay nhỏ trong các dòng sedan nói chung, là một điểm cộng của xe toyota vios, giúp xe dễ dàng ra vào ở các khu vực chật hẹp.

Toyota Vios là sản phẩm của Toyota Việt Nam vốn rất được lòng người tiêu dùng suốt thời gian dài. Kích thước xe vios cũng là điểm cộng của xe vios so với các đối thủ cùng phân khúc. Toyota Vios sở hữu thiết kế vô cùng tinh tế, sang trọng, hiện đại, có sức thu hút người yêu xe hơi ngay từ “cái nhìn đầu tiên”.

Chi tiết xem thêm tại :

https://www.toyota.com.vn/thong-so-ky-thuat?modelId=318&gradeId=532

 

Tags: Vios
Bạn đang xem: KÍCH THƯỚC XE VIOS: NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon