TOYOTA SAFETY SENSE LÀ GÌ ? NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ TOYOTA SAFETY SENSE

Ngày đăng: 27/07/2023

 

Hiện nay, các hang ô tô đã trang bị hệ thống an toàn cho những dòng xe như Toyota, Hyundai hay Honda,... Trong đó, Toyota Việt Nam đã trang bị gói an toàn chủ động Toyota Safety Sense với nhiều tính năng nổi bật và được đánh giá cao.

1. Toyota Safety Sense là gì?

Toyota Safety Sense (TSS) là hệ thống an toàn chủ động gắn ở đầu kính chắn gió, sau kính chiếu hậu, hỗ trợ việc hạn chế nguy cơ xảy ra va chạm, giữ làn đường và tăng mức độ an toàn cho người trên xe trong trường hợp lái xe trong điều kiện tầm kiểm soát kém.

Toyota Safety Sense thông qua một camera và radar có bước sóng milimet gắn vào lưới tản nhiệt phía trước đầu xe hứa hẹn sẽ hỗ trợ, đem đến cho người dùng những trải nghiệm an toàn khi lái xe.

2. Các tính năng an toàn trong gói Toyota Safety Sense

Hệ thống cảnh báo trước va chạm - PCS

Tính năng này có tác dụng phát hiện các tình huống cắt ngang qua đầu xe trong dải vận tốc 10-80 km/h do người đi bộ, xe đạp hay các phương tiện khác gây ra.

Hệ thống cảnh báo trước va chạm - PCS gồm một camera (gắn trên kính lái) và 1 Radar được gắn phía trước đầu xe. Dù xe  di chuyển ở điều kiện như thế nào, trong mọi hoàn cảnh, hệ thống PCS vẫn có thể hoạt động tốt.

Hệ thống PCS sẽ cảnh báo người lái bằng âm thanh và hình ảnh khi nhận thấy các dấu hiệu có thể gây va chạm hoặc nguy hiểm

Trong trường hợp người lái không giảm phanh, hệ thống PCS sẽ tự động tác động lên hệ thống phanh để tránh xảy ra va chạm.

Hệ thống đèn pha tự động thích ứng – AHB

Khi lái xe di chuyển trong đoạn đường thiếu ánh sáng, hệ thống này sẽ tự động tăng cường độ chiếu sáng và mở rộng khoảng sáng, giúp tài xế dễ dàng quan sát và phát hiện những vật cản nhưng vẫn đảm bảo cho xe đi ngược chiều không bị chói lóa.

Hệ thống kiểm soát hành trình chủ động – DRCC

Hệ thống kiểm soát hành trình chủ động sẽ phát huy tác dụng khi xe di chuyển với tốc độ cao trên đường trường hay cao tốc, ... Hệ thống này sử dụng ra-đa và camera phía trước để chủ động duy trì khoảng cách an toàn với các phương tiện phía trước.

Sau khi người lái cài đặt tốc độ duy trì trên quãng đường nhưng hệ thống nhận thấy xe phía trước di chuyển vận tốc thấp hơn thì hệ thống DRCC sẽ tự động giảm tốc và đưa ra các cảnh báo cho người lái. Khi nhận thấy an toàn, hệ thống DRCC sẽ tự động quay trở lại tốc độ đã cài đặt lúc đầu.

Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường – LTA

Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường LTA có nhiệm vụ hỗ trợ quá trình lái xe khi người lái mất tập trung làm cho xe đi chệch khỏi làn đường. Khi xe rời khỏi làn đường mà không có tín hiệu đèn xi-nhan thì hệ thống LTA sẽ nhận biết được và tự động đưa ra các cảnh báo bằng âm thanh, đèn cảnh báo đồng thời rung vô lăng để lái xe nhận ra.

Hệ thống cảnh báo lệch làn đường – LDA

Hệ thống cảnh báo lệch làn đường LDA có tác dụng đảm bảo xe của bạn di chuyển đúng làn đường. 

Qua camera trước, khi phát hiện xe rời khỏi làn đường, hệ thống LDA sẽ cảnh báo và tác động để xe quay trở lại làn đường ban đầu sau khi kiểm tra cẩn thận làn đường xung quanh.

3. Những loại xe nào được trang bị gói Toyota Safety Sens

Hiện nay, Toyota Việt Nam đang cố gắng ngày càng hoàn thiện hơn để phục vụ khách hàng. Hãng luôn chú trọng và đặt vấn đề an toàn khách hàng lên hàng đầu. Hầu hết các xe Toyota đều được trang bị gói Toyota Safety Sens như: Toyota Cross, Toyota Camry, Toyota Altis, Toyota Veloz Cross, Toyota Fortuner, Toyota Lancruiser, Toyota Raize, Toyota Hilux.

Kết Luận

Công nghệ Toyota Safety Sense - công nghệ an toàn tiên tiến đang được Toyota sử dụng trong các mẫu xe mới của mình. Với những tính năng như cảnh báo va chạm trước, kiểm soát hành trình tự động, hệ thống hỗ trợ lái xe đêm và hỗ trợ lái xe trong làn đường, Toyota đã chứng minh rằng họ luôn tập trung vào sự an toàn của khách hàng.

Bên cạnh việc cung cấp sự thoải mái và tiện ích cho người dùng, Toyota hiểu rõ rằng sự an toàn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Với Toyota Safety Sense, hãng xe này không chỉ đảm bảo sự an toàn cho người lái và hành khách, mà còn góp phần cải thiện sự an toàn cho tất cả mọi người trên đường.

Dù công nghệ không thể ngăn chặn mọi tai nạn xảy ra, nhưng Toyota Safety Sense đã, và sẽ tiếp tục, giảm thiểu đáng kể số lượng và mức độ nghiêm trọng của các tai nạn xe hơi. Những cải tiến liên tục trong công nghệ này sẽ càng làm tăng sự an toàn trên đường xa trong tương lai. Chúng ta có thể tự tin rằng Toyota sẽ tiếp tục dẫn dắt trong lĩnh vực an toàn xe hơi, tiếp tục đổi mới và cải tiến để tạo ra một môi trường lái xe an toàn hơn cho tất cả mọi người.

Bạn đang xem: TOYOTA SAFETY SENSE LÀ GÌ ? NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ TOYOTA SAFETY SENSE
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon